Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tài nguyên

    Chào mừng quý vị đến với website của Trương Duy Linh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Cuối tuần lăn vào bếp làm món ngon

    Cuối tuần lăn vào bếp làm món ngon
    Cải thìa xào nấm và chả mực sẽ là món ngon thú vị cho bữa ăn cuối tuần.
    Cải thìa xào nấm

    Sự kết hợp giữa cải thìa và rau củ dưới đây giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu:

    300g cải thìa

    200g nấm đông cô

    1 củ cà rốt

    1 chén nước dùng

    2 muỗng canh dầu ăn

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng cà phê bột năng

    1 muỗng cà phê bột nêm

    1 muỗng canh hành bằm nhuyễn

    Gia vị: tiêu, ngò rí vừa đủ.

    Cuối tuần lăn vào bếp làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, cai xao nam, cha muc, mon ngon, mon ngon de lam, mon cha, bao

    Cách làm:

    Cải rửa sạch, để nguyên bẹ, chẻ dọc làm hai hoặc ba tùy thích.

    Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn

    Nấu sôi nước dùng, cho cải, cà rốt vào trụng gần chín vớt ra để ráo nước.

    Phi thơm hành cho nấm đông cô vào xào. Nêm muối, bột nêm vừa ăn, nấm gần chín cho rau cải, cà rốt vào đảo. Hòa bột năng với một chút nước dùng cho vào rau xào, đợi bột sánh lại đảo đều là được.

    Xếp rau xung quanh dĩa, trút nấm vào giữa, rắc tiêu, ngò, ăn nóng.

    Chả mực

    Nguyên liệu:

    Mực nang con lớn, dày cơm, 1 kg, giò sống 100g, đầu hành 20g, thì là 100g.

    Gia vị: muối, tiêu, bột nêm gà, nước mắm ngon.

    Cuối tuần lăn vào bếp làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, cai xao nam, cha muc, mon ngon, mon ngon de lam, mon cha, bao

    Cách làm:

    - Mực xắt nhỏ ướp gia vị và đầu hành cho vào cối quết nhuyễn hoặc máy xay.

    - Cho tiếp giò sống vào trộn đều.

    - Xắt nhỏ thì là cho vào trộn nhẹ tay.

    - Vo thành viên tròn rồi ép hơi dẹp.

    - Làm nóng dầu, cho từng miếng chả vào chiên vàng.

    - Vớt chả, để ráo dầu, cho ra đĩa.

    Chú ý:

    Mực phải tươi. Vì mực khi chín dễ bị mất nước, thêm giò sống để mực bớt khô.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Duy Linh @ 10:05 16/03/2012
    Số lượt xem: 637
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Tranh Thủy mạc

    TRỞ VỀ ĐẦU TRANG

    CLICK VÀO ĐÔI CHIM