Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tài nguyên

    Chào mừng quý vị đến với website của Trương Duy Linh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Muôn vị giò chả

    Muôn vị giò chả
    Giò chả là loại thực phẩm rất đặc trưng rất "Việt Nam". Có lẽ, khởi nguồn của món giò chả là giò lụa (chả lụa). Nhưng từ đó, người ta còn làm thêm nhiều loại khác như chả chiên, chả quế, chả cây... Tất cả đều từ thịt heo đơn thuần.
    Chả chiên - bánh cuốn

    Muôn vị giò chả, Ẩm thực, ẩm thực, chả chiên, bánh cuốn, chả lụa rim nước mắm, xôi hấp chả quê, canh cải xanh nấu chả cây

     

    Nguyên liệu:

    400g thịt thăn heo, 50g thịt nọng, 2 thìa súp nước mắm ngon, 1,5 thìa súp bột năng, 1/4 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước lã, dầu để chiên, màng bọc thực phẩm, bánh cuốn nhân thịt, ngò, rau quế, hành phi, nước mắm chua ngọt.

    Thực hiện:

    Thịt thăn xắt nhỏ rồi trộn với nước mắm, bột năng, bột nở, nước lã và 1/2 thìa cà phê đường. Cho vào ngăn đá, để lạnh 2-3 tiếng.

    Thịt năng xay nhỏ, trộn với phần đường còn lại, để cho thịt trong.

    Thịt thăn hơi cứng lại thì đem xay nhuyễn, thấy máy âm ấm lên thì dừng lại, vét thịt ra cho vào ngăn đá thêm 1 giờ nữa.

    Khi thấy máy nguội hẳn, lấy thịt ra tiếp tục xay thêm lần thứ 2, thấy máy nóng lại dừng xay. Vét thịt ra, quết lại cho giò dai. Sau đó trộn thịt nọng đã ướp vào cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm, bó giò lại thành hình dạng tùy thích, đem hấp chín rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng mặt lấy ra để nguội.

    Xắt chả thành lát vừa ăn, dùng kèm bánh cuốn nhân thịt, rắc ngò, hành phi và rau quế cắt nhỏ lên, chấm nước mắm chua ngọt.

    Chả lụa rim nước mắm

    Muôn vị giò chả, Ẩm thực, ẩm thực, chả chiên, bánh cuốn, chả lụa rim nước mắm, xôi hấp chả quê, canh cải xanh nấu chả cây

    Nguyên liệu:

    500g thịt thăn heo, 1,5 thìa súp bột năng, 1/4 thìa cà phê bột nở, 3 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước lã, 1 thìa cà phê tiêu sọ giã giập, 1 thìa cà phê nước màu, màng bọc thực phẩm, lá chuối, ớt hiểm.

    Thực hiện:

    Thịt xắt nhỏ, trộn với bột năng, bột nở, nước lã, đường và 2 thìa súp nước mắm. Để đông 2-3 tiếng rồi lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thấy máy ấm lên thì dừng lại, để đông thêm 1 giờ.

    Lấy thịt ra xay thêm lần thứ 2, thấy máy nóng lại dừng xay. Vét thịt ra, quết lại cho giò dai.

    Dùng màng bọc thực phẩm lót trong lá chuối, bó giò lại thành hình trụ. Thả vào nồi nước sôi già, luộc chín. Khi thấy giò có đồ đàn hồi tốt là giò đã chín.

    Nấu sôi 200ml nước với màu và 1 thìa súp nước mắm, cho tiêu sọ, chả giò, ớt hiểm vào kho đến khi sệt lại là vừa.

    Xôi hấp chả quê

    Muôn vị giò chả, Ẩm thực, ẩm thực, chả chiên, bánh cuốn, chả lụa rim nước mắm, xôi hấp chả quê, canh cải xanh nấu chả cây

    Nguyên liệu:

    500g thịt thăn heo, 1 thìa cà phê bột quế, 1,5 thìa súp bột năng, 1/4 thìa cà phê bột nở, 2 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước lã, 1 ống nhôm hoặc i-nox, xôi nếp.

    Thực hiện:

    Xắt thịt, trộn với bột năng, bột nở, nước lã, đường và nước mắm. Để đông 2- 3 tiếng rồi ra xay nhuyễn, thấy máy ấm lên thì dừng lại, để đông thêm 1 giờ. Lấy thịt ra xay thêm lần thứ 2, thấy máy nóng thì dừng xay. Vét thịt ra, quết lại với bột quế.

    Phết giò lên ống nhôm, đem nướng khoảng 10-15 phút là được. Dùng kèm xôi.

    Canh cải xanh nấu chả cây

    Muôn vị giò chả, Ẩm thực, ẩm thực, chả chiên, bánh cuốn, chả lụa rim nước mắm, xôi hấp chả quê, canh cải xanh nấu chả cây

    Nguyên liệu:

    200g giò sống, 1 khoanh nạc giò heo, 400g cải xanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê gừng xắt sợi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp tỏi băm, lá chuối.

    Thực hiện:

    Giò sống quết dẻo với tỏi, tiêu và nước mắm, cho vào miếng lá chuối, gói lại theo dạng cây chả nhỏ như ngón tay, đem hấp chín, lột bỏ lá.

    Cải xanh bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Nạc giò heo rửa sạch, luộc chín với 600ml nước, cho chả cây và cải xanh vào, nấu cho cải sôi lại vừa chín, nêm muối vào cho vừa ăn, tắt lửa, cho gừng sợi vào, đảo đều. Dùng nóng rất ngon.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Duy Linh @ 09:40 16/03/2012
    Số lượt xem: 970
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Tranh Thủy mạc

    TRỞ VỀ ĐẦU TRANG

    CLICK VÀO ĐÔI CHIM