Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tài nguyên

    Chào mừng quý vị đến với website của Trương Duy Linh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Cá điêu hồng nướng gừng sả

     
    Cá điêu hồng nướng gừng sả
    Thịt cá mềm, không tanh chút nào, dậy mùi thơm gừng sả.
    Nguyên liệu:

    - 2 con cá điêu hồng mỗi con 800g

    - 1 củ sả

    - 1 củ gừng

    - 1 quả chanh vàng

    - Xì dầu

    - Sốt ướp thịt cá

    - Tương ớt

    - Đường

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

    Cách làm:

     

    - Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên hoàn toàn không tanh 1 chút nào.

    - Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo

    - Gừng, sả thái sợi

    - Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi

    Làm sốt ướp:

    Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho sốt nhuyễn.

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

    - Dùng thìa quết đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt.

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

     

    - Rắc sả, gừng lên mình cá, nhớ nhét 1 ít vào bụng cá.

    - Bọc cá vào giấy bạc

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

    - Cuộn lại nhưng vẫn hé chứ không cần cuộn chặt vì tác dụng giấy bạc giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng

    - Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

    - Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm mỗi mặt để cá xém.

    - Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chảo nhỏ, đun sôi sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thể thêm chút sốt me hơi chua chua hoặc tùy khẩu vị. Sốt dùng để ăn thêm bên ngoài nếu dùng cơm.

     

    Thành phẩm chín mềm, thơm mùi gừng sả và khử mùi tanh. Cá có vị đậm đà nhưng không lẫn đi đâu được vị ngọt của cá tươi.

    Cá điêu hồng nướng gừng sả, Ẩm thực, am thuc, món ngon, cá điêu hồng, rau xà lách, củ sả, tương ớt

    Dùng kèm với xà lách giòn trộn dầu dấm kèm theo húng bạc hà.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Duy Linh @ 09:06 16/03/2012
    Số lượt xem: 736
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Tranh Thủy mạc

    TRỞ VỀ ĐẦU TRANG

    CLICK VÀO ĐÔI CHIM