Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tài nguyên

    Chào mừng quý vị đến với website của Trương Duy Linh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Cá chiên chấm mắm gừng.

     Cá chiên chấm mắm gừng: Ăn no vẫn thèm

    Da cá giòn thịt bên trong ngọt chấm với nước mắm gừng chua chua cay cay ăn với cơm trắng thêm dĩa rau luộc thì no căng cả bụng mà vẫn thèm.

    Nguyên liệu :

    Cá tươi

    Muối

    Nước mắm gừng ăn kèm

    Thực hiện:

    Cá chiên chấm mắm gừng: Ăn no vẫn thèm, Ẩm thực, am thuc, ca chien, mam gung, mon ngon, mon ngon de lam

    Cá đánh vẩy mổ bụng rửa sạch chà qua vỏ chanh (tận dụng chanh vắt lấy nước còn vỏ) cho bớt tanh và rửa qua nước lạnh. Thấm cá cho khô, cắt vài đường xéo lên mình cá, thoa mỏng một lớp muối ăn để cho thấm.

    Cá chiên chấm mắm gừng: Ăn no vẫn thèm, Ẩm thực, am thuc, ca chien, mam gung, mon ngon, mon ngon de lam

    Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1, 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Vặn lửa nhỏ lại cho cá vào chiên vàng mỗi bên cá. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ để cá được chín tới bên trong.

    Cá chiên chấm mắm gừng: Ăn no vẫn thèm, Ẩm thực, am thuc, ca chien, mam gung, mon ngon, mon ngon de lam

    Cá chín cho ra dĩa chấm với nước mắm gừng chua cay. Da cá giòn vàng đều phần thịt cá ngọt tự nhiên chấm với nước mắm gừng ăn hoài không thấy ngán.

    Cách làm nước mắm gừng: Tỉ lệ 2 nước : 1 đường : 1 chanh : 1 nước mắm, tỏi ớt bằm, gừng đập dập tùy thích.

    Cá chiên chấm mắm gừng: Ăn no vẫn thèm, Ẩm thực, am thuc, ca chien, mam gung, mon ngon, mon ngon de lam

    Cho đường vào nước quậy cho tan thêm nước mắm nêm nếm sao cho ngọt ngọt mặn mặn vừa khẩu vị của bạn từ từ nặn chanh vào sau cùng là tỏi, ớt, gừng vào (mẹo để tỏi, ớt nổi trên mặt nước mắm ).

    Chú ý: Tỉ lệ trên chỉ là tượng trưng các bạn có thể thêm hay bớt vì độ mặn mỗi nước mắm và chua của chanh cũng khác nhau.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Duy Linh @ 08:54 16/03/2012
    Số lượt xem: 668
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Tranh Thủy mạc

    TRỞ VỀ ĐẦU TRANG

    CLICK VÀO ĐÔI CHIM